BENEDETTA เมื่อความมืดครอบงำจิตใจของแม่ชีสาว

BENEDETTA เป็นหนังภาพยนตร์เรื่องหนึ่งที่ต้องการจะสะท้อนชีวิตของหญิงสาววัยแรกแย้มที่มีจิตใจศรัทธาในพระเจ้า แต่แล้ววันหนึ่งความรักอันร้อนแรงในโบสถ์ก็ได้ถือกำเนิดขึ้น ทำให้แม่ชีสาวอย่างเบเนเดตต้าต้องเผชิญกับปัญหาชีวิตที่เธอเองก็ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ โดยผลงานเรื่องนี้ได้ผู้กำกับมือทองอย่าง PAUL VERHOEVEN มาคอยกำกับการแสดงให้ โดย BENEDETTA เป็นผลงานที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก JUDITH C BROWN นักประวัติศาสตร์ผู้เคยบันทึกเรื่องราวอันฉาวโฉ่ในคริสตจักร ซึ่งต้องยอมรับว่าประเด็นในเรื่องนี้สามารถถ่ายทอดอารมณ์และบทบาทของตัวละครได้ถึงแก่นแท้ ที่ชวนให้คนดูได้ติดตามชมเป็นอย่างมาก

NETFLIX

รีวิว BENEDETTA ใครอยากให้เธอบาป หนังแนวดราม่าปี 2021

BENEDETTA เป็นหนังรัก NETFLIX แนวภาพยนตร์ดราม่า ที่เพิ่งจะลงจอมาได้ไม่นานนี้เอง โดยเนื้อเรื่องจะเป็นการถ่ายทอดถึงแม่ชีสาวที่ชื่อว่า “เบเนเดตต้า” ผู้เลื่อมใสในพระเจ้า แต่แล้ววันหนึ่งเธอก็ได้พบเจอกับ “บาร์โธโลเมีย” หญิงสาวที่ต้องเผชิญกับเรื่องราวอันแสนเจ็บปวดของครอบครัว จึงทำให้เธอตัดสินใจหนีมาอยู่ที่คอนแวนต์แห่งนี้ โดยหนังเรื่องนี้จะมีความยาวอยู่ที่ 2 ชั่วโมง 11 นาที ซึ่งต้องยอมรับว่าตัวหนังค่อนข้างดำเนินเรื่องได้รวดเร็ว ทั้งยังมีการเล่าเนื้อหาและสัมพันธ์ของตัวละครแต่ละตัวได้อย่างไม่น่าเบื่อ ชวนให้คนดูได้คิดตามกันตลอดทั้งเรื่อง รวมถึงในเรื่องยังมีประเด็นที่สอดแทรกเนื้อหาทางประวัติศาสตร์ของพระเยซูเข้ามาเชื่อมมิติและเปิดมุมมองของตัวละครได้อย่างสมบูรณ์แบบ ทำให้ตัวเรื่องดูสมูทและมีชีวิตชีวาเป็นอย่างมาก ส่วน VISUAL ของภาพยนตร์เรื่องนี้ก็มีการจัดแสง สี เสียง และภาพ ที่สามารถถ่ายทอดอารมณ์ของตัวละครได้สมบทบาท รวมถึงการจัดบรรยากาศในแต่ละฉากที่ชวนย้อนไปถึงยุคศตวรรษที่ 17 ได้อย่างแนบเนียน ส่วนตัวมองว่าหนังเรื่องนี้จะออกไปแนว 18+ หน่อยๆ ซึ่งจะมีทั้งภาพอนาจารและเนื้อหาที่รุนแรง โดยสรุปแล้วขอให้คะแนนอยู่ที่ 8/10 เพราะถึงแม้จะเป็นหนังศาสนา แต่เนื้อเรื่องก็ไม่ได้ยัดเยียดพระธรรมคำสอนให้กับเนื้อเรื่องมากจนเกินไป จึงทำให้คนดูได้ข้อคิดหลายๆอย่างจากตัวเรื่องไม่มากก็น้อยเลยทีเดียวค่ะ

BENEDETTA

หนังรักแนวประวัติศาสตร์ ที่สะท้อนความวิปริตในศรัทธา

จัดเป็นหนังรัก แนะนำ ที่เราอยากให้ทุกคนได้ไปดูมากๆ เลยค่ะ เพราะเนื้อเรื่องมีการสอดแทรกความรู้ด้านศาสนา และมีการปูพื้นตัวละครได้เป็นธรรมชาติสุดๆ อีกทั้งยังมีปมฝังใจของตัวละครแต่ละตัว ที่ชวนให้คนดูได้วิเคราะห์ตามกันแบบเพลินๆ ซึ่งถ้าใครชอบหนังแนวนี้ต้องตามไปชมความสนุกกันต่อที่ NETFLIXเลยค่ะ

BENEDETTA

สนับสนุนโดย : https://sa-game.bet/สมัครบาคาร่า888/

NETFLIX

หนังล่าสุด