RATATOUILLE (2007) พ่อครัวตัวจี๊ด หัวใจคับโลก

Credit: Movieclips Classic Trailers

ภาพยนตร์เจ้าของคำพูดที่ว่า “ใครก็ทำอาหารได้” หนังการ์ตูน RATATOUILLE พ่อครัวตัวจี๊ดหัวใจคับโลก เรื่องราวของหนูน้อยหัวใจแกร่งผู้มีพรสวรรค์ชั้นเลิศในการดมกลิ่นทีได้จับพลัดจับพลูมาทำอาหาร ใครจะรู้ว่าก้าวเล็กๆก้าวนี้จะทำให้หนูน้อยได้เข้าใกล้กับความฝันมากขึ้น ภาพยนตร์การ์ตูนบอกเล่าเรื่องราวความประทับใจผ่านการทำอาหารที่คุณจะไม่มีวันลืม และเพื่อส่งต่อความรู้สึกดีๆเช่นนี้ให้กับทุกคนวันนี้ทางเว็ปไซต์สปอยหนัง go-grafix.com ของเราจึงได้จัดทำการสปอยหนังระทะทูอี่เตรียมพร้อมไว้ให้คุณแล้ว ฉะนั้นเราไปลุ้นพร้อมๆกันเลยค่ะว่าหนูน้อยหัวใจแกร่งตนนี้จะสามารถพิสูจน์ตัวเองและกลายเป็นพ่อครัวในที่สุดได้หรือไม่

RATATOUILLE

พบกับการสปอยหนังการ์ตูนที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับคนมากมาย RATATOUILLE เชฟหนูผู้ยิ่งใหญ่

RATATOUILLE

RATATOUILLE ภาพยนตร์การ์ตูน ที่ตีแผ่คุณค่าของอาหารผ่านตัวละครเอก ‘หนูน้อยหัวใจแกร่ง’ ที่ไม่ยอมแพ้ให้กับโชคชะตาแม้เขาจะเกิดมาตัวเป็นหนูแต่หัวใจของเขายิ่งใหญ่กว่านั้น โดย หนังการ์ตูน เรื่องนี้จะเล่าถึงหนูตัวหนึ่งซึ่งมีชื่อว่า “เรมี่” หนูน้อยผู้ใฝ่ฝันว่าสักวันหนึ่งอยากจะเป็นพ่อครัวให้ได้ โดยมีเชฟชื่อดัง “ออกุสต์ กุสโต” เป็นแบบอย่างสำคัญที่ทำให้เรมี่ไม่ลดละความพยายาม หนูน้อยตัวนี้มีความคิดที่ไม่เหมือนใคร เขามีความคิดที่ว่าอาหารนั้นคือสิ่งสำคัญที่ไม่ใช่ว่าจะทานอะไรก็ได้ ทำให้เรมี่มักเลือกที่จะสูดดมกลิ่นก่อนลิ้มรสอาหารทุกครั้ง และด้วยพรสวรรค์ในการดมกลิ่นที่แม่นยำนี้เองจึงทำให้เรมี่มีหน้าที่ในการดมกลิ่นแยกอาหารกินได้และมีพิษให้กับพวกพ้อง แต่หน้าที่นี้ไม่ใช่สิ่งที่เขาต้องการ เรมี่ชื่นชอบการทำอาหารเขารู้ดี ดังนั้นเมื่อมีโอกาสเรมี่ก็จะไปแอบดูการทำอาหารผ่านจอโทรทัศน์ตามบ้านคน ซึ่งวันนี้ก็เช่นเดียวกันเรมี่ร่วมกับพี่ชายได้ตัดสินใจเข้าทำอาหารชนิดซึ่งมันทำให้พวกเขาได้เข้าไปยังบ้านของมนุษย์ เรื่องราวเลวร้ายเกิดขึ้นเมื่อมนุษย์ยายผู้นี้เห็นเรมี่หและพี่ชายเธอจึงได้ยิงยปืนเพื่อไล่หนูสองตัวให้ออกไป แต่โชคร้ายมันกลับทำลายทั้งอาณาจักรหนูของเรมี่ หนูทั้งหมดหนีตายและหลบไปยังท่อระบายน้ำ เรมี่เป็นคนเดียวที่หนีไม่ทันมันจึงทำให้เขาหลงฝูงและได้พบกับเพื่อนคู่ใจออกุสต์อันเป็นจินจนาการที่เขาสร้างขึ้น เรมี่พูดคุยไปเรื่อยๆกับเพื่อนในความคิดจนไปจบลงที่ภัตตาคารชื่อดัง ซึ่งนั่นก็คือภัตตคารของออกุสต์นั้นเอง ด้วยเหตุนี้เองทำให้เรมี่ได้พบกับ “ลินกูนี่” พระเอกของเรื่องผู้ที่ไม่มีความสามารถในการทำอาหารเลยแม้แต่น้อย เขาเข้ามาในฐานะคนทำความสะอาดของร้านและได้รับรู้ถึงความสามารถในการทำอาหารของเรมี่ ทั้งคู่จึงได้ร่วมกันเริ่มฝึกทำอาหารโดยมีเรมี่คอยควบคุมลินกูนี่ผ่านการบังคับเส้นผม ทุกอย่างดำเนินไปได้ด้วยดีลินกูนี่ถูกยอมรับและได้ขึ้นเป็นเชฟ ทั้งคู่ช่วยเหลือกันและกัน ลินกูนี่ได้งานและเรมี่ได้ทำอาหาร ทุกอย่างเป็นไปโดยปกติสุขจนกระทั้งพี่ชายของเรมี่ได้เข้ามาพบและขอให้เรมี่ช่วยหาอาหารดีๆให้กับฝูง ซึ่แน่นอนว่าหนูน้อยปฏิเสธอย่างเสียงแข็งแต่ถึงอย่างนั้นพี่ชายก็ค่อยๆกดดันจนเขาต้องยอม แต่โชคร้ายที่ลินกูนี่ได้เข้ามาพบ ทั้งคู่ทะเลาะกันและถึงจุดแตกหัก เรมี่กลับเข้าฝูงในขณะที่ลินกูนี่ทำงานในฐานะเชฟต่อไป เรื่องราวจะเป็นเช่นไรต่อไป หนูน้อยเรมี่จะได้กลับมาทำอาหารอย่างที่เขารักและได้เป็นเชฟอย่างที่ตั้งใจไว้ได้หรือไม่ โปรดติดตามบทสรุปต่อไปได้ใน หนัง  RATATOUILLE หนังการ์ตูน เรื่องเยี่ยมที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้กับคุณ 

หนูน้อยผู้มุ่งมันกับเรื่องราวความฝันของเขา

RATATOUILLE

หนังการ์ตูน ที่สร้างความประทับใจให้กับใครมาแล้วมากมาย RATATOUILLE หนูน้อยหัวใจแกร่งผู้รักในการทำอาหาร ต้องบอกเลยว่าถ้าคุณได้ดูเรื่องราวต่างๆของหนูน้อยเรมี่แล้วรับรองได้เลยว่าเรื่องว่า ภาพยนตร์การ์ตูน เรื่องนี้จะต้องเข้าไปอยู่ในใจของคุณได้อย่างแน่นอน ซึ่งบทสรุปสุดท้ายของเรมี่จะเป็นอย่างไร เขาจะสามารถพิสูจน์คำพูดที่ว่า “ใครก็ทำอาหารได้” ได้หรือไม่ ไม่ว่าคำตอบจะเป็นอย่างไรเราบอกได้เลยว่าเรมี่จะไม่ทำให้คุณเสียใจแน่นอน ถ้าคุณอยากสัมผัสเรื่องราวดีๆเช่นนี้เพิ่มเติมก็สามารถแวะไปดูการ สปอยหนัง เรื่องอื่นๆของเรากันได้ทางเว็บไซต์ go-grafix.com กันได้เลยนะคะ 

 

ภาพจาก:

https://knowyourmeme.com/memes/subcultures/ratatouille
https://www.rogerebert.com/reviews/ratatouille-2007
https://www.pluggedin.com/movie-reviews/ratatouille/

RATATOUILLE

หนังล่าสุด