RAYA AND THE LAST DRAGON

RAYA AND THE LAST DRAGON

RAYA AND THE LAST DRAGON เป็นการ์ตูนจากค่าย DISNEY ที่สอดแทรกวัฒนธรรมความเป็นเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ลงไปในตัวหนังได้อย่างสมบูรณ์แบบ ด้วยดีไซน์การออกแบบตัวละครที่มีความแตกต่างจากเจ้าหญิงดิสนีย์ภาคอื่นอย่างเห็นได้ชัด ไม่ว่าจะเป็นนิสัยที่ห้าวหาญ หรือจะเป็นการแต่งกาย อาหารการกิน สถานที่ รวมถึงหน้าตาของตัวละครที่ชูเอกลักษณ์ความเป็นเอเชียลงไปได้อย่างน่าประทับใจ อีกทั้งยังได้ “คาร์ลอส โลเปซ เอสตราดา”และ“ดอน ฮอลล์” มาเป็นผู้กำกับ จึงไม่แปลกใจเลยที่หนังดิสนีย์เรื่องนี้จะกลายเป็นการ์ตูนยอดฮิตที่ผู้คนทั่วโลกต่างจับตามอง

เรื่องย่อ RAYA AND THE LAST DRAGON รายากับมังกรตัวสุดท้าย 2021 

RAYA AND THE LAST DRAGON

RAYA AND THE LAST DRAGON เป็นหนังการ์ตูนดิสนีย์ที่กวาดรายได้ไปไม่ต่ำกว่า 26 ล้านดอลลาร์สหรัฐจากทั่วโลก โดยจุดเริ่มต้นของหนังการ์ตูนเรื่องนี้จะเล่าถึงชีวิตความเป็นอยู่ของมนุษย์ในอาณาจักรคูมันตราที่ต้องใช้ชีวิตร่วมกับเหล่ามังกร แต่อยู่มาวันหนึ่งภายในอาณากลับเกิดสงครามขึ้น ทำให้เหล่ามังกรต่างพากันปกป้องชีวิตของมนุษย์ให้รอดพ้นจากน้ำมือของดรูน ศัตรูตัวฉกาจที่พร้อมจะทำลายล้างอาณาจักรคูมันตราได้ทุกเมื่อ ซึ่งภายหลังจากที่เกิดเหตุการณ์เหล่านี้ก็ทำให้เหล่ามนุษย์ในอาณาจักรคูมันตราเกิดความขัดแย้งและแบ่งแยกดินแดนออกเป็น 5 ดินแดนด้วยกัน ได้แก่ เผ่าสันหลัง เผ่าเขี้ยว เผ่ากรงเล็บ เผ่าหาง และเผ่าหัวใจซึ่งเป็นเผ่าที่เจ้าหญิงรายาปกครองอยู่ เมื่อเวลาผ่านไปความวุ่นวายของทั้ง 5 ดินแดนก็เริ่มคืนสู่ความสงบสุข แต่แล้ววันหนึ่งศัตรูตัวฉกาจอย่างดรูนก็กลับมาสร้างความวุ่นวายให้กับอาณาคูมันตราอีกครั้ง ทำให้เจ้าหญิงรายาต้องออกโรงเพื่อกอบกู้เอกราชคืนให้กับอาณาจักรคูมันตรา โดยภาพรวมแล้วหนังดิสนีย์เรื่องนี้ถือว่าทำออกมาได้เพอร์เฟคมากๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของทักษะการต่อสู้ของตัวเอกหรือการเชื่อมโยงความสัมพันธ์ของตัวละครต่างๆเข้าด้วยกันได้อย่างลงตัว ซึ่งถ้าใครเป็นสาวกการ์ตูนแนวผจญภัยก็น่าจะชื่นชอบหนังดิสนีย์เรื่อง RAYA AND THE LAST DRAGON กันแน่นอนค่ะ

RAYA AND THE LAST DRAGON

บทสรุปของภาพยนตร์อนิเมชั่น จาก DISNEY

หลังจากที่เราได้พูดถึงเรื่องย่อคร่าวๆกันไปแล้วจะเห็นได้ว่า RAYA AND THE LAST DRAGON 2021 เป็นหนังที่หยิบยกประเด็นความรู้ด้านวัฒนธรรมและขนบธรรมเนียมของชาวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มาไว้ในหนังได้อย่างลงตัว ทั้งยังมีแง่คิดที่น่าสนใจอย่างการนำเรื่องความไว้วางใจสอดแทรกอยู่ในบทบาทของตัวละครได้ลึกซึ้งกินใจสุดๆ สำหรับใครชอบหนังการ์ตูนสนุกๆแบบนี้ก็สามารถตามไปดูความสนุกของ รายากับมังกรตัวสุดท้าย ได้แล้ววันนี้ผ่านทาง DISNEY+HOTSTAR ส่วนใครที่อยากอ่านรีวิวหนังสนุกๆก็สามารถเข้าไปดูรีวิวหนังและการ์ตูนเรื่องอื่นๆกันได้ที่เว็บไซต์ GO-GRAFIX.COM เลยค่ะ

การ์ตูนจากค่าย DISNEY

สนับสนุนโดย : https://sa-game.bet/สมัครบาคาร่า888/

RAYA AND THE LAST DRAGON

หนังล่าสุด